Website có quảng cáo dụ cài ứng dụng di động sẽ bị google phạt


Đó là tuyên bố của Google sau cuộc khảo sát nội bộ của họ. Theo đó, từ ngày 1/11/2015, các website có các đoạn quảng cáo dụ người dùng cài các ứng dung trên di động sẽ bị Google phạt vì nó ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm của người dùng.

Bài thông báo của Google trên Webmaster Center Blog hôm 02/09/2015 cho biết, các ứng dụng này có chứa nhiều nội dung quảng cáo và làm hạn chế trải nghiệm của người dùng, hạn chế khả năng tiếp cận các thông tin người dùng quan tâm thực sự trên website, ngoài ra các ứng dụng này lại ‘dụ dỗ’ người dùng cài thêm nhiều ứng dụng liên quan khác. Hình phạt này của Google được dự đoán sẽ tác động mạnh tới rất nhiều công ty và hãng sáng tạo nội dung.
“Những phân tích của chúng tôi cho thấy việc này sẽ làm giảm trải nghiệm khi tìm kiếm của người dùng, khiến họ cảm thấy giận dữ vì phải thấy quảng cáo thay vì nội dung trang web”,  kỹ sư phần mềm Daniel Bathgate tại Google cho biết.

Những website có các nội dụng quảng cáo như hình sẽ bị giảm thứ hạng tìm kiếm. Ảnh: Google

Những website có các nội dụng quảng cáo như hình sẽ bị giảm thứ hạng tìm kiếm. Ảnh: Google

Cũng bắt đầu từ ngày hôm qua, (02/09/2015), ứng dụng kiểm tra tính tương thích trên thiết bị di động (Mobile-Friendly Test) sẽ được cập nhật, các webmaster có thể kiểm tra tối ưu hóa website trên mobile của mình thông qua công cụ này tại đây. Các cảnh báo về các nội dung quảng cáo ứng dụng di động của google cũng sẽ được hiển thị cho webmater ở trang điều khiển của Webmater Tools.

Sau ngày 01/11/2015, các website mắc lỗi này nếu không sửa lỗi, sẽ không được Google gắn mác “thân thiện với thiết bị di động” nữa, điều tất nhiên là thứ hạng từ khóa của những website này có thể sẽ bị sụt giảm.

Trước đó, Google đã thực hiện một khảo sát nội bộ để tìm hiểu người dùng ghét quảng cáo tới mức nào. Theo đó, 69% người tham gia gặp quảng cáo sẽ rời khỏi website ngay lập tức. Chỉ 9% là mạo hiểm nhấn vào các quảng cáo để cài ứng dụng.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về chính sách này của google, có thể gửi các câu hỏi tại Webmaster Central Forum.

 

Reply